Hà Nội mong muốn kiều bào Australia đóng góp phát triển Thủ đô

TTXVN-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 20:00 GMT+7

Ông Vũ Hồng Khanh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Lương Thanh Nghị nhân buổi làm việc tại Đại sứ quán ở Canberra.

VTV.vn - Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội vừa có chuyến thăm và làm việc tại Australia từ ngày 2-9/9.

Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội do ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội - làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại Australia từ ngày 2-9/9.

Trong thời gian làm việc tại Australia, đoàn đã đến thăm, làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney, gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Sydney và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia.

Trong các buổi làm việc, ông Vũ Hồng Khanh đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hà Nội, bày tỏ mong muốn cộng đồng kiều bào ở Australia chia sẻ, quan tâm, đầu tư, đóng góp cho sự phát triển của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Ông thông báo kết quả một số hoạt động nổi bật của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua, như tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới," vận động ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" tổ chức các hội nghị phản biện xã hội, tuyên truyền đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết Việt kiều tại Australia khoảng 300.000 người, du học sinh là 30.000 người, đóng góp một phần đáng kể trong lực lượng lao động nước sở tại, tham gia các bộ ngành, giữ nhiều vị trí cao ở cấp bang như ông Lê Văn Hiếu làm Thống đốc bang Nam Australia.

Ngoài ra, nhiều Việt kiều có những hoạt động kinh doanh khá thành công, có học hàm, học vị cao, có giáo sư rất trẻ có thể chế nước ngọt từ nước biển hay chuyên xử lý nước thải xong đưa ra biển.

Dự kiến, một số giáo sư đầu ngành người Việt tại Australia sẽ về dự hội nghị các nhà khoa học tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 11 tới. Nói chung, Chính phủ Australia rất trân trọng người Việt vì có sáng tạo trong lao động, hoà nhập tốt với xã hội.

Trong buổi làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Tổng lãnh sự Hoàng Minh Sơn đã thông báo với đoàn công tác lãnh sự, các hoạt động kết nối bà con Việt kiều với trong nước, hoạt động của các hội đoàn của cộng đồng người Việt tại Sydney. Tổng Lãnh sự cho biết kiều bào tại Sydney cũng như Australia nói chung luôn hướng về đất nước, có nhiều hoạt động tích cực về mọi mặt, ủng hộ công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tại cuộc gặp mặt hơn 20 kiều bào đại diện các thành viên của Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia ở thành phố Melbourne, ông Vũ Hồng Khanh bày tỏ mong muốn cộng đồng Việt kiều phát triển kinh tế tại Australia, chấp hành luật nước sở tại, quan tâm đầu tư về Việt Nam với các lĩnh vực mà Australia có nhiều kinh nghiệm như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo môi trường...

Các đại diện Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia cũng cho biết luôn mong muốn đầu tư về Việt Nam khi có điều kiện thuận lợi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Từ khóa:

kiều bào

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước