Hàng triệu kiều bào hướng về Trường Sa

Thục Linh - Tuấn Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 09/05/2018 11:34 GMT+7

VTV.vn - Đến với Trường Sa và nhà giàn DK1, nhiều kiều bào còn mang theo trọng trách chuyển tình cảm, đóng góp của cộng đồng người Việt đến các cán bộ, chiến sĩ và người dân.

Trường Sa luôn có ý nghĩa thật đặc biệt đối với mỗi người dân Việt, là vùng biển xa xôi thân thương mà những người con Việt luôn hướng về.

Với mỗi tấm pin mặt trời nặng khoảng vài chục kg, trong điều kiện sóng lớn, khá vất vả để vận chuyển thiết bị đến đảo Đá thị. Trong thời gian ngắn, nhóm thành viên của Quỹ Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Hàn Quốc cũng phải gấp rút hoàn thành công tác lắp đặt để nhanh chóng trở lại tàu, vì nếu mưa gió, việc di chuyển về tàu lớn sẽ rất khó khăn. Vất vả như vậy nhưng ai cũng thấy tự hào.

Rất nhiều đoàn kiều bào tham gia hải trình lần này cũng mang trọng trách chuyển những đóng góp của cộng đồng người Việt trên thế giới về với Trường Sa, có thể là tài chính, có thể là những vật dụng hàng ngày. Trị giá tổng các vật phẩm trong chuyến đi lần này ước tính khoảng 1 tỷ đồng và 600 triệu đồng tiền mặt, ngoài ra các đại biểu tham gia cũng đã quyên góp 230 triệu đồng để xây dựng nhà văn hóa tại Trường Sa.

Chuyến hải trình của 70 kiều bào tới Trường Sa Chuyến hải trình của 70 kiều bào tới Trường Sa

VTV.vn - Cứ mỗi dịp tháng 4, tháng 5, nhiều kiều bào từ khắp mọi nơi trên thế giới lại trở về quê hương, tham gia hành trình thăm Trường Sa và nhà giàn DK 1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Kiều bào

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước