Hanoi Sound Stuff kết nối nghệ sỹ âm nhạc điện tử

Đài Trang - Quang Khải (VTV4)-Thứ tư, ngày 15/04/2015 06:00 GMT+7

Nghệ sĩ Vanessa Vân Ánh Võ. Ảnh: VOV

VTV.vn - Liên hoan năm nay có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau và nhiều nghệ sỹ gốc Việt nổi tiếng thế giới.

Mang âm nhạc thịnh hành của thế giới đến với khán giả Việt, tạo điều kiện cho người Việt hiểu rõ hơn về âm nhạc điện tử và thể nghiệm. Đó là mục tiêu mà các nghệ sỹ âm nhạc thể nghiệm Việt Nam đang hướng đến và nỗ lực của họ đã và đang được chứng minh qua những kỳ tổ chức Liên hoan Âm thanh Hà Nội - Hanoi Sound Stuff. Liên hoan góp phần tạo nên dấu ấn riêng của âm nhạc thể nghiệm tại Việt Nam.

Tại Hanoi Sound Stuff lần thứ 8, khán giả được chứng kiến sự trưởng thành của một lớp nghệ sỹ mới tại Việt Nam, trong đó có gương mặt trẻ Nguyễn Hồng Nhung. Cô gái 17 tuổi này cũng là nghệ sỹ đầu tiên trình diễn trong liên hoan.

Liên hoan năm nay còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau và nhiều nghệ sỹ gốc Việt nổi tiếng thế giới. Trong số này, phải kể đến Vanessa Vân Ánh Võ, nghệ sỹ đàn dân tộc gốc Việt đang sinh sống và hoạt động nghệ thuật tại Mỹ. Cô là một trong những nghệ sỹ đàn tranh nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Vanessa Vân Ánh Võ cũng là nhạc sỹ, nhà sản xuất âm nhạc được đề cử giải Oscar cho hạng mục âm nhạc viết cho phim.

Hanoi Sound Stuff là liên hoan âm nhạc do nhạc sỹ Trí Minh khởi xướng từ năm 2008, thu hút nhiều nghệ sỹ tài năng bậc nhất của âm nhạc điện tử và thể nghiệm trên thế giới và của Việt Nam tham dự. Qua các kỳ liên hoan, khán giả Việt Nam hiểu biết thêm về sự phong phú của âm nhạc điện tử, ngoài dòng nhạc dance đang rất thịnh hành hiện nay. Các buổi biểu diễn cũng khá đa dạng về địa điểm biểu diễn và hình thức thể hiện, từ gặp gỡ, vẽ graffiti, chiếu phim cho đến tiệc DJ.

Trong những năm qua, Hanoi Sound Stuff đã mang tới khán giả thủ đô những khám phá mới mẻ nhất của nhạc điện tử, dòng nhạc đang trở thành trào lưu trên thế giới. Tất cả các nghệ sĩ, cả nghệ sỹ Việt Nam và các nghệ sĩ nước ngoài đang nỗ lực mang đến những màn biểu diễn kết hợp nhiều thể loại âm nhạc, những tiết mục nghệ thuật có chất lượng, hứa hẹn sẽ xóa nhòa ranh giới giữa âm nhạc và trí tưởng tượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước