Họa sĩ gốc Việt triển lãm tranh cùng các nghệ sĩ Pháp tại Paris

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 17/12/2018 10:06 GMT+7

VTV.vn - Nữ họa sĩ Nam Trân đã đem đến triển lãm những bức tranh khổ nhỏ được vẽ theo phong cách trìu tượng với những gam màu tương phản như đỏ, vàng và đen.

Tại phòng tranh Arts & Miss, trung tâm thành phố Paris đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tranh của các nghệ sĩ Pháp, trong đó có nữ họa sĩ Nam Trân, một người Pháp gốc Việt sinh sống tại Paris.

Đem đến triển lãm lần này, nữ họa sĩ Nam Trân của Việt Nam đã giới thiệu tới công chúng Pháp những bức tranh khổ nhỏ được bà vẽ theo phong cách trìu tượng với những gam màu tương phản như đỏ, vàng và đen bằng chất liệu sơn dầu. Những bức tranh kể về hành trình cội nguồn của nữ họa sĩ.

Họa sĩ Nam Trân sinh ra tại Hà Nội và định cư tại Pháp từ những năm 1960. Bà bắt đầu vẽ tranh từ những năm 2000 và đã có nhiều cuộc triển lãm cá nhân cũng như triển lãm tập thể tại Pháp và các nước khác, đạt được một số giải thưởng cao trong làng hội họa Pháp và quốc tế.

Góp mặt tại triển lãm này còn có tranh của các nghệ sĩ Pháp, mang phong cách khác nhau về phong cảnh, con người và vạn vật, thể hiện những trăn trở về sự suy thoái của môi trường trong xã hội hiện đại.

Triển lãm kéo dài đến ngày 25/12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước