Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ hai năm 2017 đã được khai mạc tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam từ ngày 22 đến 26/3/2017. Sự kiện này là dịp để tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu và hình ảnh văn hóa, du lịch ẩm thực của thành phố Hội An đến du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, Liên hoan Ẩm thực cũng tạo cơ hội để các đầu bếp địa phương giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới.
Trong số 12 đầu bếp, lần đầu tiên có sự góp mặt của ba đầu bếp nổi tiếng thế giới, đó là đầu bếp Viktor Belyaev đến từ Nga, người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremlin. Đầu bếp Gert Klotzke đến từ Thụy Điển, một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel, đầu bếp Dimithu Kumarasinghe đến từ Sri Lanka, 9 lần vô địch Olympic ẩm thực thế giới.
Ông Thomas Andreas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới đánh giá: "Sự góp mặt của 12 đầu bếp đến từ 5 châu trên thế giới tại Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An đã tạo nên một không gian đậm chất Hội An. Không gian đó chính là một Hội An cổ kính với nền văn hóa ẩm thực dồi dào, hòa quyện với những nét hiện đại được tạo nên bởi sự tham gia của các đầu bếp quốc tế".
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!