Hội phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tham dự Đại lễ Phật Đản tại Seoul

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 15/05/2018 15:59 GMT+7

VTV.vn - Tại trường Đại học Dongguk, thủ đô Seoul, Hàn Quốc vừa diễn ra Đại lễ Phật Đản Seoul năm 2018 và lễ diễu hành rước đèn lồng Phật đản tới Chùa Tào Khê.

Sự kiện đã thu hút rất đông phật tử các nước tham dự, trong đó, gần 100 thành viên của Hội phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.

Lễ hội đèn lồng là một sự kiện thường niên mang đậm màu sắc Hàn Quốc. Hàng năm lễ hội truyền thống này đã thu hút hàng ngàn người tham gia, không phân biệt xuất thân, quốc tịch hay tôn giáo, mỗi năm chỉ diễn ra một lần nên dù trời mưa khá lớn nhưng hàng ngàn người tham dự đã cùng nhau cầu chúc cho sự hạnh phúc và thịnh vượng với hy vọng làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn, với ý niệm thắp sáng trái tim và cả thế giới.

Đông đảo phật tử, kiều bào và sinh viên, học sinh tại Thủ đô Seoul và nhiều vùng khác của Hàn Quốc mang theo cờ Tổ quốc, cờ phướn, biểu tượng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lồng đèn…, hòa cùng dòng người diễu hành từ đoạn đường dài 8km đến Chùa Tào Khê.

Các sự kiện văn hóa truyền thống cũng được tổ chức dọc theo đường phố chính ở phía trước chùa Tào Khê. Sự kiện này tạo cơ hội để các phật tử nói chung và cộng đồng kiều bào đang sinh sống tại Hàn Quốc nói riêng trải nghiệm văn hóa phật giáo và văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

Đại lễ cầu an và công nhận Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc Đại lễ cầu an và công nhận Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

VTV.vn - Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc vừa tổ chức buổi lễ cầu an, nguyện cầu quốc thái dân an và cầu siêu cho vong hồn những người đã khuất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước