Hội thảo khoa học Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ VI

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 03/06/2019 11:09 GMT+7

VTV.vn - Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc vừa tổ chức thành công Hội thảo khoa học Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ VI (ACVYS 2019).

Hội thảo được tổ chức tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam và Văn phòng Khoa học Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) Việt Nam tại Hàn Quốc, đã thu hút sự tham gia của hàng trăm nhà khoa học, nghiên cứu sinh cùng các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Trải qua 6 năm tổ chức, ACVYS trở thành cầu nối giữa những nhà khoa học trẻ Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc với chuyên gia, tổ chức khoa học Hàn Quốc trong việc hợp tác nghiên cứu và ứng dụng các dự án trong nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ vào thực tiễn.

Hội thảo năm nay tập trung vào 7 chuyên đề thuộc các lĩnh vực: Vật lí và khoa học vật liệu, Khoa học sự sống, Kỹ thuật y sinh, Hóa học và Công nghệ hóa học, Khoa học máy tính - Công nghệ thông tin và truyền thông, Xây dựng và kết cấu kỹ thuật, Kỹ thuật cơ khí.

Bên cạnh đó, một trong những điểm nhấn của Hội thảo năm nay chính là "Chuyên đề Biển Đông". Chuyên đề này đã tạo cơ hội để mọi người cùng trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao hiểu biết và đem lại cái nhìn toàn diện dưới góc độ khoa học về biển đảo quê hương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước