Hội thảo “Lãnh đạo bằng não phải”: Phát huy chỉ số cảm xúc

Thanh Tùng - Quang Khải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 26/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Diễn giả của sự kiện là Tiến sĩ Menis Yousry, một nhà nghiên cứu người Ai Cập với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lí học và xã hội.

Trước đây, chỉ số thông minh (IQ) vẫn được đánh giá là yếu tố quan trọng quyết định thành công của các cá nhân và tập thể. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra một yếu tố quan trọng hơn, đó là chỉ số cảm xúc (EI). Vậy làm thế nào để phát huy chỉ số cảm xúc trong lĩnh vực này? Câu hỏi đã được đặt ra tại hội thảo “Lãnh đạo bằng não phải” vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Diễn giả của sự kiện là Tiến sĩ Menis Yousry, một nhà nghiên cứu người Ai Cập với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lí học và xã hội. Ông đã chỉ ra sự khác biệt giữa não trái và não phải, một bên hoạt động dựa trên lí trí tư duy, bên còn lại hoạt động gắn liền với cảm xúc. Não phải gắn liền với cảm xúc chính là chìa khóa để gắn kết con người. Đây cũng là lí thuyết cơ bản đằng sau bí quyết trở thành nhà lãnh đạo thành công.

Ông Menis Yousry, Nhà sáng lập Essence Foundation nói: “Sự sáng tạo có được khi trí tuệ kết nối với nhau, không phải là cá nhân mà là tập thể. Một nhà lãnh đạo phải sẻ chia và kết nối nhân viên để họ phát huy hết khả năng. Con người kết nối lí tưởng nhất thông qua cảm xúc, vì vậy tôi phải sử dụng cảm xúc tại bán cầu não phải của mình để có thể lãnh đạo hiệu quả hơn”.

Hơn 100 doanh nhân, các nhà lãnh đạo đã có mặt tại sự kiện với mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo thành công hơn. Họ đã rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học cho riêng mình.

Ông Lưu Minh Ngọc, Tổng Giám đốc, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bắc Sơn thừa nhận: “Đúng là chúng tôi sử dụng não trái với phần ý thức, trí thông minh - cái chúng ta suy nghĩ quá nhiều mà cảm xúc - sự kết nối bên não phải thì chưa tận dụng được”.

Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Kinh tế Harvard trực thuộc Đại học Harvard tại Mỹ, chỉ số cảm xúc quan trọng gấp hai lần trí thông minh trong sự thành công của các nhà lãnh đạo. Những sự kiện như thế này sẽ góp phần giúp các nhà lãnh đạo, những người quyết định sự thành công của một tập thể hoàn thiện các kĩ năng của mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước