Hội thảo xúc tiến đầu tư vào TP.HCM

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 14/09/2015 16:42 GMT+7

VTV.vn - Ngày 11/9, tại thành phố Leipzig, CHLB Đức, Đoàn đại biểu UBND TP.HCM đã tham gia hội thảo xúc tiến đầu tư vào TP.HCM.

Tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với các nước châu Âu, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hungary, Italy, Đức, ngày 11/9 tại thành phố Leipzig, CHLB Đức, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Uwe Albrecht, Phó Thị trưởng thành phố Leipzig đã đồng chủ trì Hội thảo xúc tiến đầu tư - thương mại vào TP.HCM.

Tham gia Hội thảo có hơn 40 doanh nghiệp Đức, doanh nghiệp Việt Nam tại Đức và doanh nghiệp lớn tại TP.HCM.

Tại hội thảo, ông Thomas Hofmann, Trưởng phòng Thương mại và Công nghiệp Leipzig bày tỏ mong muốn trong tương lai sẽ có sự kết nối chặt chẽ giữa hai thành phố trong các lĩnh vực công nghiệp năng lượng, y học và đào tạo.

Trong các cuộc viếng thăm và hội thảo, Đoàn đã giới thiệu thế mạnh và chính sách kinh tế của Việt Nam, đồng thời mời gọi các doanh nghiệp Đức đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất như nông nghiệp công nghệ cao, phát triển cơ sở hạ tầng, cảng biển, phát triển đô thị, du lịch, điện...

Trong thời gian làm việc tại Thành phố, Đoàn đã đến thăm Hội đồng thành phố, thăm xưởng sản xuất ôtô BMW, bệnh viện Medica, Trung tâm thương mại của người Việt tại Leipzig và có buổi giao lưu với Hội người Việt Nam Thành phố Leipzig.

An Giang xúc tiến đầu tư nông nghiệp, nông thôn An Giang xúc tiến đầu tư nông nghiệp, nông thôn

VTV.vn - Các nhóm sản phẩm sẽ được đầu tư mạnh ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh An Giang tới đây là gạo, thủy sản, rau màu, cây dược liệu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước