Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam 2017 - Đại nhạc hội ngập tràn dư vị cảm xúc

Quỳnh Anh, Quang Nam, Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 11/06/2017 11:18 GMT+7

VTV.vn - 32 đoàn hợp xướng với cả nghìn nghệ sỹ đã mang đến một bức tranh văn hóa đa sắc màu, một đại nhạc hội ngập tràn các dư vị cảm xúc.

Chủ nhân giải thưởng của các hạng mục trong hội thi Hợp xướng quốc tế lần thứ 5 đã được gọi tên trong lễ công bố và trao giải diễn ra chiều tối qua (10/6) tại rạp hát Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tổng cộng có 18 giải Bạc, 29 giải Vàng đã được trao cho các đoàn thi.

Giải thưởng quan trọng nhất - Quán quân hợp xướng quốc tế năm nay thuộc về đoàn Philippines. Đây không phải là đoàn có nhiều giải thưởng nhất nhưng sự cống hiến rất đáng ghi nhận. Trước khi đến với lễ trao giải, Philippines là đoàn nhận được những tràng pháo tay ròn rã nhất từ khán giả và Ban giám khảo qua các phần thi của mình.

Với 12 giải, Indonesia trở thành đoàn có nhiều giải thưởng nhất. Chủ nhà Việt Nam đạt 10 giải thưởng với 7 giải Vàng nổi bật ở các hạng mục: hợp xướng dành cho trẻ em, dân ca... Ngoài ra, Việt Nam cũng giành một số giải đặc biệt như: Biểu diễn sáng tạo nhất và Nhạc trưởng xuất sắc nhất.

Dần trở nên quen thuộc với khán giả Việt Nam, Hội thi Hợp xướng quốc tế một lần nữa chọn Hội An thơ mộng làm điểm đến để tổ chức. 32 đoàn hợp xướng với cả nghìn nghệ sỹ đã mang đến một bức tranh văn hóa đa sắc màu, một đại nhạc hội ngập tràn các dư vị cảm xúc. Đây không chỉ là cơ hội để công chúng tiếp cận, thưởng thức một loại hình âm nhạc độc đáo của thế giới mà còn giúp khám phá những bản sắc văn hóa riêng từ các đoàn hợp xướng tham dự.

Đoàn Philippines giành ngôi quán quân hợp xướng quốc tế lần 5 Đoàn Philippines giành ngôi quán quân hợp xướng quốc tế lần 5

VTV.vn - Chủ nhân giải thưởng các hạng mục trong hội thi Hợp xướng quốc tế lần thứ 5 đã được xướng tên trong lễ công bố và trao giải vừa diễn ra chiều nay (10/6) tại TP. Hội An.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước