Hội TN-SV Việt Nam tại Mỹ tổ chức nhiều hoạt động đón Xuân

Lê Minh - Trọng Đức (PV THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 26/01/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Dịp Tết năm nay, Hội thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại bang California, Mỹ đã tổ chức buổi gặp mặt đón xuân Đinh Dậu với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.

Sự kiện đã thu hút hơn 50 thành viên là các du học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại các trường Đại học ở miền Nam bang California.

Múa xạp, chúc Tết và mừng tuổi cho các em nhỏ…, đó là những hoạt động khởi đầu cho buổi gặp mặt đón Xuân Đinh Dậu do Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại California tổ chức. Sôi nổi nhất là cuộc thi gói bánh chưng. Theo yêu cầu, các thành viên của hội được chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm phải có ít nhất 1 người đã biết gói bánh để hướng dẫn những thành viên còn lại, thế nhưng cũng chỉ có 2 nhóm đạt được yêu cầu này. Gói bằng lá rong đã khó, gói bằng lá chuối còn khó hơn gấp nhiều lần.

Nhưng rồi cuối cùng mỗi đội cũng có được những cái bánh chưng và những câu chuyện riêng cho các sản phẩm của mình. Đội thì kể về sự tích bánh chưng, đội thì mong ước về một cái Tết sum vầy, đội thì thể hiện ý tưởng "con đàn cháu đống"...

Có hơn 90% các bạn sinh viên chưa bao giờ gói bánh chưng, vì thế vẫn còn những bàn tay lóng ngóng, vẫn còn rất nhiều cái bánh chưng chưa thành hình, nhưng đây thực sự là một trải nghiệm có ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán đối với các bạn trẻ đang ở xa quê hơn nửa vòng Trái đất.

Đón xuân với trang phục họa tiết floral nổi bật Đón xuân với trang phục họa tiết floral nổi bật Nữ diễn viên Việt rạng rỡ đón Xuân sớm trong tà áo dài Nữ diễn viên Việt rạng rỡ đón Xuân sớm trong tà áo dài Cộng đồng người Việt tại Ekaterinburg đón Xuân mừng năm mới Cộng đồng người Việt tại Ekaterinburg đón Xuân mừng năm mới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

đón Xuân

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước