Hợp tác giáo dục đào tạo Việt Nam - Hungary

Nhóm PV Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 26/09/2017 09:14 GMT+7

VTV.vn - Từ năm 1950-1960 của thế kỷ trước, ngay sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao, Hungary bắt đầu cung cấp học bổng hàng năm cho học sinh Việt Nam.

Rất nhiều học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp trở về nước đã trở thành những cán bộ quản lý trong các cơ quan Nhà nước, các nhà nghiên cứu của các trung tâm nghiên cứu khoa học lớn trên cả nước. Những du học sinh Việt Nam hiện đang học tập tại Hungary cũng giành được những thành tích rất đáng nể. Đây là một trong nhiều kết quả nổi bật trong hợp tác giáo dục giữa hai nước.

Theo ước tính, đến nay Hungary đã đào tạo cho Việt Nam khoảng gần 4.000 học sinh và thực tập sinh, các ngành đào tạo chính là y tế, giáo dục, công nghệ thông tin, nông nghiệp… Trong thời gian tới, ngoài việc tăng thêm học bổng cho sinh viên Việt Nam sang Hungary du học, chính phủ hai nước dự kiến mở rộng hợp tác các dịch vụ giáo dục, đào tạo nhân lực lĩnh vực du lịch, quản lý khách sạn, đưa giảng viên Hungary sang Việt Nam giảng dạy.

Hungary coi trọng chính sách phát triển quan hệ nhiều mặt với Việt Nam Hungary coi trọng chính sách phát triển quan hệ nhiều mặt với Việt Nam Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Hungary Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Hungary Tuyên bố chung Việt Nam - Hungary Tuyên bố chung Việt Nam - Hungary

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước