Hương vị Việt Nam trong món cơm cuộn Nhật Bản

Lưu Bình - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 02/07/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên tổ chức lớp học dạy làm makizushi, bà Tamiko Hata đã quyết định đi chợ Đồng Xuân chuẩn bị một số nguyên liệu cho lớp học tại Hà Nội.

“Hoa sen như một biểu tượng quen thuộc khi nhắc đến Việt Nam. Đây là một loại rất đẹp, thanh tao, hương thơm lại dễ chịu, nhẹ nhàng. Tôi nghĩ là người Việt Nam nào cũng thích hoa sen, vì vậy tôi đã quyết định thử tạo hình tác phẩm hoa sen”, bà Tamiko Hata - Chuyên gia, Hiệp hội Dekozushi Nhật Bản chia sẻ.

Bắt đầu làm những tác phẩm cơm cuộn cách đây hai năm. Bà Tamiko Hata còn mở lớp dạy làm makizushi tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản như rong biển, cơm, giấm... Đến Việt Nam lần này, bà cũng đã thăm Vịnh Hạ Long, TP.HCM và rất ấn ượng với các món ăn của Việt Nam như nem cuốn, cá hấp hay các món có ăn kèm rau mùi, rau thơm. Bà cho biết, những ấn tượng về ẩm thực, đất nước và con người Việt Nam sẽ giúp bà sáng tạo thêm những tác phẩm makizushi mang hương vị Việt.

Đem Hương vị Haiti đến Việt Nam Đem "Hương vị Haiti" đến Việt Nam

VTV.vn - Tại Hà Nội, Đại sứ quán Haiti vừa tổ chức sự kiện "Hương vị Haiti" với sự tham gia đặc biệt của Bếp trưởng 5 sao đến từ Haiti.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước