IDEO - Dự án cộng đồng hướng đến trẻ điếc bẩm sinh

Thái Tần - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 17/12/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Sau 4 năm thực hiện, dự án đã giúp cho 255 trẻ điếc dưới 6 tuổi tại 4 tỉnh, thành phố của Việt Nam được học ngôn ngữ ký hiệu.

IDEO là một dự án cộng đồng hướng đến đối tượng là trẻ điếc bẩm sinh dưới 6 tuổi. Tại những buổi học của dự án, ngoài các ký hiệu, giáo viên sẽ dạy các bé học chữ và các kiến thức tương tự trẻ mẫu giáo bình thường.

Chị Lê Thị Kim Cúc, Quản lý dự án “Giáo dục trẻ điếc trước tuổi đến trường” chia sẻ: “Dự án rất thành công vì được cả cộng đồng người điếc ủng hộ. Trẻ điếc được học ngôn ngữ ký hiệu sớm, và chính người điếc là những người dạy ngôn ngữ ký hiệu cho trẻ. Không có người nào dạy ngôn ngữ cho một người khác tốt bằng chính người bản ngữ”.

Việt Nam hiện có khoảng 15.500 trẻ em dưới 6 tuổi bị điếc bẩm sinh, so với con số 255 bé được dự án đã đào tạo thành công tuy còn rất nhỏ, nhưng cũng đủ để thắp lên một tia hy vọng cho những gia đình không may có con bị khuyết tật thính giác về một ngày chúng có thể tự tin hòa đồng với xã hội và sống như một người bình thường.

Cách chăm sóc và giáo dục cho trẻ điếc bẩm sinh Cách chăm sóc và giáo dục cho trẻ điếc bẩm sinh

VTV.vn - Chương trình Cuộc sống thường ngày đã có cuộc trò chuyện với chị Nguyễn Thị Mai - người mẹ rất cố gắng tìm cách dạy con hòa nhập cộng đồng từ trước lứa tuổi đến trường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước