Kết nối chuyên gia kiều bào phục vụ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 11/02/2017 12:00 GMT+7

VTV.vn - Việc thu hút, khơi dậy nhiệt huyết, trí tuệ của cộng đồng người Việt Nam trên toàn cầu là rất quan trọng, nhất là trong khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Ngày 9/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) cùng Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) tổ chức chương trình gặp gỡ chuyên gia trí thức kiều bào "Kết nối và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2017".

Tham dự chương trình có các chuyên gia trí thức kiều bào, chuyên gia và nhà quản lý trong nước và đại diện Ngân hàng thế giới. Điểm mới của gặp gỡ 2017 là sự tham gia tích cực của các cựu du học sinh quốc tế.

Các đại biểu tập trung chia sẻ bài học khởi nghiệp thành công, kinh nghiệm kết nối chuyên gia trí thức kiều bào với các đối tác trong nước. Nhiều đại biểu chia sẻ những kinh nghiệm để thu hút, tận dụng nguồn lực kiều bào giỏi về khoa học kỹ thuật nhằm phục vụ phát triển đất nước.

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định việc thu hút, khơi dậy hơn nữa nhiệt huyết, trí tuệ của cộng đồng người Việt Nam trên toàn cầu là rất quan trọng, nhất là trong khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, nhằm phát huy tối đa sức mạnh toàn dân tộc, sớm đưa Việt Nam trở thành đất nước hiện đại, phát triển bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

kiều bào

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước