Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Vương quốc Bỉ

Lê Thành (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 10/10/2016 14:11 GMT+7

VTV.vn - Tại Brussels, Vương quốc Bỉ, Liên minh Bỉ - Việt đã tổ chức Lễ khai giảng lớp học tiếng Việt Hùng Vương năm học 2016 - 2017.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Huỳnh Công Mỹ - Chủ tịch Liên minh Bỉ - Việt đã giới thiệu quá trình hình thành, phát triển, cũng như mục đích, ý nghĩa của lớp học tiếng Việt dành cho con em kiều bào và những người Bỉ yêu Việt Nam. Ông khẳng định, mục đích chính của việc tổ chức các lớp học tiếng Việt là nhằm giúp các em người Việt duy trì ngôn ngữ mẹ đẻ, hiểu hơn về cội nguồn, quảng bá ngôn ngữ tiếng Việt với bạn bè Bỉ, qua đó góp phần giữ gìn, bảo tồn văn hóa dân tộc Việt Nam trên đất Bỉ.

Các lớp học tiếng Việt thuộc Trung tâm văn hóa Hùng Vương chính thức được Liên minh Bỉ - Việt tổ chức từ năm 2011. Mỗi khóa học kéo dài 9 tháng với hai trình độ dành cho người học từ đầu và người đã biết một chút tiếng Việt.

Học viên chủ yếu là các em có cha hoặc mẹ là người Việt Nam, các em người Việt có cha mẹ nuôi là người Bỉ và bạn bè người Bỉ yêu mến Việt Nam muốn biết ngôn ngữ Việt Nam.

Để khuyến khích việc học tiếng Việt, Liên minh Bỉ - Việt đã có nhiều hình thức hỗ trợ cho học viên như giảm học phí cho các gia đình có nhiều người đi học, tổ chức các hoạt động văn hóa hướng về cội nguồn cho học sinh thông qua các cuộc thi ẩm thực Việt, Tết Trung thu...

Khai giảng lớp học tiếng Việt khóa mới tại Bộ An ninh Lào Khai giảng lớp học tiếng Việt khóa mới tại Bộ An ninh Lào Dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài chưa thực sự hiệu quả Dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài chưa thực sự hiệu quả Dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài còn nhiều khó khăn Dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài còn nhiều khó khăn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước