Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật “Kết nối mối lương duyên” 2016

Diệu Quỳnh - Lê Huy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 16:53 GMT+7

Lễ đập thùng rượu thể hiện tình hữu nghị Việt-Nhật. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản năm 2016 với chủ đề “Kết nối mối lương duyên” đã khai mạc vào tối 29/7, tại TP Đà Nẵng.

Với chủ đề “Kết nối mối lương duyên”, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2016 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 29 - 31/7/2016 với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc thu hút đông đảo người dân và du khách.

Đây là hoạt động thường niên lần thứ 3 được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa Nhật Bản đến người dân TP Đà Nẵng cũng như đưa hình ảnh, văn hóa của thành phố bên bờ sông Hàn đến với người dân Nhật Bản và du khách.

Ngoài các hoạt động thương mại, văn hóa, giao lưu nghệ thuật đặc sắc của hai quốc gia, Lễ hội năm nay có quy mô gồm 75 gian hàng giới thiệu hải sản Nhật Bản của thành phố Kushiro - vùng Hokkaido, văn hóa - ẩm thực Nagasaki, nghệ thuật làm diều của thành phố Mitsuke; giới thiệu du lịch các thành phố Yokohama, Narita, Sakai... cùng các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản có quan hệ hợp tác với TP Đà Nẵng và các trường Nhật ngữ trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước