Khai mạc Lễ hội văn hóa dân tộc và Phật giáo

VTV4-Thứ ba, ngày 10/02/2015 15:50 GMT+7

Lễ hội văn hóa dân tộc và Phật giáo với chủ đề “Xuân phương Nam” đã được tổ chức tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh).

Lễ hội văn hóa dân tộc và Phật giáo với chủ đề “Xuân phương Nam” do Ban Văn hóa - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức. Lễ hội năm nay trưng bày gần 900 tác phẩm văn hóa nghệ thuật gồm nhiều thể loại: hội họa, nhiếp ảnh, điêu khắc, các loại hình trang trí… của hơn 30 tác giả có uy tín trong và ngoài nước.

Quang cảnh lễ hội năm nay được trang hoàng bởi nhiều không gian nghệ thuật khác nhau: không gian Phật giáo (với các tượng Phật và Bồ tát, tranh ảnh, bonsai); không gian trưng lễ Tết dân gian (với tranh ảnh quê hương, những chiếc thuyền chở đầy hoa và sản vật vùng miền).

Đặc biệt, vào tối 19/2 (tức mùng 1 Tết Âm lịch), chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân trên cây Guitar” với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc sẽ được tổ chức tại Lễ hội.

Chương trình diễn ra đến ngày 5/3 (tức Rằm tháng Giêng Âm lịch). Một phần kinh phí thu được trong triển lãm tranh nghệ thuật và cổ vật Phật giáo sẽ được gây quỹ xây dựng trung tâm từ thiện cho bệnh nhân ung bướu.

Lễ hội văn hóa dân tộc và Phật giáo là hoạt động được tổ chức hàng năm, với mục đích khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phản ánh sự gắn bó của Phật giáo trong đời sống của dân tộc Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước