Khai mạc lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Đức Cường (Phóng viên VTV thường trú tại Nhật Bản)-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 21:06 GMT+7

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9 khai mạc tại công viên Yoyogi ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Ngày 11/6, lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã khai mạc tại công viên Yoyogi, thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Đây là lễ hội lớn mang tính thường niên được người dân Nhật Bản hết sức chào đón và quan tâm. Lễ hội có ý nghĩa quan trọng trong việc giới thiệu văn hóa Việt Nam đến người dân Nhật Bản, đồng thời mở ra các cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp hai nước.

Nhiều chính trị gia thuộc Đảng cầm quyền và quan chức Chính phủ Nhật Bản đã đến tham dự buổi khai mạc lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2016. Đây được xem là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường gắn kết tình cảm giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Bên cạnh việc giao lưu văn hóa, hoạt động xúc tiến kinh doanh cũng là chủ đề được đặc biệt quan tâm. Công ty Funasho là đơn vị nhập khẩu chuối Việt Nam vào thị trường Nhật Bản đã mang tới hội chợ 1.200kg chuối và dự định sẽ bán hết trong 2 ngày diễn ra hội chợ.

Sau khi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã đi một chặng đường dài và trở thành sự kiện được nhiều người dân Nhật Bản biết đến. Không chỉ là kênh giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp trong nước, lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản còn là cơ hội lớn cho nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tạo mối quan hệ kinh doanh với Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước