Khai mạc Trại hè Việt Nam 2016 - Tuổi trẻ kiều bào với di sản văn hóa dân tộc

Phương Dung - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 13/07/2016 11:07 GMT+7

VTV.vn - Tối 12/7, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2016 với chủ đề: Tuổi trẻ kiều bào với di sản văn hóa dân tộc đã chính thức khai mạc.

Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức.

Lần thứ 13 tổ chức, Trại hè Việt Nam đã trở thành hoạt động thường niên thu hút sự tham gia đông đảo của thế hệ kiều bào trẻ trên toàn thế giới. Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Thế Hùng nhấn mạnh, thông qua Trại hè Việt Nam, các em thanh thiếu niên, sinh viên kiều bào có thể khám phá những danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người Việt Nam và các cuộc đấu tranh anh dũng của dân tộc giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc.

Nhờ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh thiếu niên kiều bào trong việc quảng bá văn hóa, lịch sử đất nước con người Việt Nam ra cộng đồng quốc tế, giữ gìn, bảo tồn truyền thống văn hóa, bản sắc dân tộc của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Các hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng dân tộc, những người có công với đất nước sẽ giúp các em cảm nhận rõ hơn về niềm tự hào của dân tộc ta. Ông Đặng Thế Hùng hy vọng, qua chương trình trại hè, hai chữ “Việt Nam” ngày càng trở nên thân thuộc đối với mỗi cá nhân kiều bào, khích lệ các em trưởng thành, gắn bó với quê hương, cội nguồn.

Mở đầu Lễ khai mạc, các đại biểu đã tiến hành lễ dâng hương tại Nhà Thái Học nằm trong Văn Miếu Quốc Tử Giám để tỏ lòng thành kính những vị Vua đã có công sáng lập và phát triển nơi này thành trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.

Lễ khai mạc còn diễn ra trong không khí sôi động với những tiết mục văn nghệ do chính những bạn thanh niên kiều bào biểu diễn.

Hơn 100 đại biểu thanh niên kiều bào dự Trại hè Việt Nam 2016 Hơn 100 đại biểu thanh niên kiều bào dự Trại hè Việt Nam 2016

VTV.vn - Hơn 100 đại biểu thanh niên kiều bào đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có mặt tại Hà Nội bắt đầu tham gia Trại hè Việt Nam 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước