Khi trống chèo trở lại sân đình

Phạm Huyền - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 08/09/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - Là một trong những loại hình chèo ra đời sớm nhất, chèo sân đình phản ánh đầy đủ, sâu cay các mặt hoạt động của xã hội từ xưa đến nay.

Với mong muốn mang lại điểm chạm gần gũi, đầy đủ và chân thực nhất về nghệ thuật chèo ngàn xưa tới khán giả thủ đô, Nhà hát Chèo Việt Nam đã tổ chức tour diễn Tiếng trống chèo 2015 với ba đêm diễn vào thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 5/9.

Khi vở diễn còn chưa bắt đầu, sân đình Tháp đã đầy ắp khán giả. Nhiều người đến từ rất sớm, mong có được chỗ ngồi lý tưởng để theo dõi toàn bộ chiếu chèo. Đôi mắt háo hức của những người đã từng được xem chèo cổ và cả những người chưa từng biết đến chèo.

Không chỉ là một buổi biểu diễn đơn thuần, tour diễn Tiếng trống chèo 2015 được thiết kế đặc biệt, đảm bảo nguyên vẹn mô hình sân khấu, đạo cụ, cách thức hóa trang của lối diễn trò cổ nhằm giúp khán giả tìm lại được vẹn nguyên một chiếu chèo sân đình giữa lòng thủ đô và từng bước học cách thưởng thức chiếu chèo sân đình đúng với ý nghĩa và tinh thần của loại hình nghệ thuật này.

Nghệ sỹ Ưu tú Thanh Ngoan, Giám đốc Nhà hát Chèo Việt Nam: “Khi không gian sân đình trở về với chiếu chèo sân đình, khán giả ngồi rất gần diễn viên, khán giả còn được tương tác với diễn viên để nói chuyện, có thể cười, có thể hòa mình cùng với nhân vật…”

17 nhà hát thi tài tại sân khấu Chèo toàn quốc 2013 17 nhà hát thi tài tại sân khấu Chèo toàn quốc 2013

 Từ 19/10 - 01/11, tại Nhà hát Tháng Tám, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng sẽ diễn ra Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2013 với sự tham gia của 17 đơn vị nhà hát.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước