Không khí đón Tết của Việt kiều Campuchia

Thạch Thông (Thường trú VTV tại Campuchia)-Thứ năm, ngày 26/01/2017 18:39 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, nhờ đánh bắt tôm cá được mùa, bà con Việt kiều trên sông nước Biển Hồ có điều kiện đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu được tươm tất hơn.

Biển Hồ Campuchia có hơn 10.000 gia đình Việt kiều sinh sống. Cuộc sống của bà con phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn lợi thủy sản.

Tại chợ Boribo, bên bờ Biển Hồ Tonle Sap và làng nổi Chnok Tru, thuộc tỉnh Kampong Chhnang, không khí chuẩn bị đón năm mới Đinh Dậu của bà con Kiều bào ở đây khá nhộn nhịp.

Ở huyện Boribo, tỉnh Kampong Chhnang có hơn 600 gia đình bà con Việt kiều sinh sống trên Biển Hồ, phần lớn bà con chuẩn bị khá chu đáo cho Tết Đinh Dậu 2017.

Có thể nói, đây là năm cộng đồng bà con Việt kiều sinh sống trên Biển Hồ Tonle Sap Campuchia đón Tết Nguyên đán đầy đủ nhất trong 3-4 năm trở lại đây.

Vui Tết cộng đồng ở Dresden - CHLB Đức Vui Tết cộng đồng ở Dresden - CHLB Đức Các nhà ngoại giao với Tết Việt Các nhà ngoại giao với Tết Việt Những loại quả đặc trưng trong mâm ngũ quả ngày Tết của miền Bắc Những loại quả đặc trưng trong mâm ngũ quả ngày Tết của miền Bắc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước