Lào kỷ niệm 49 năm ngày thành lập ASEAN

Ngọc Phương - Ngọc Tiến (PV THVN tại CHDCND Lào)-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 21:37 GMT+7

VTV.vn - Kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN và 19 năm ngày Lào gia nhập ASEAN, tại thủ đô Vientiane đã diễn ra chương trình đi bộ vì sức khỏe.

Chương trình có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào, Tổng thư ký ASEAN, đại diện các Bộ, ngành của Lào cùng Đại sứ các nước Đông Nam Á, các tổ chức quốc tế và người dân Vientiane.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào nhấn mạnh "Ngày ASEAN" năm nay có ý nghĩa đặc biệt bởi năm 2016 là năm đầu tiên Cộng đồng ASEAN chính thức thành lập, đồng thời cũng là dịp Lào kỷ niệm 19 năm gia nhập mái nhà chung ASEAN. Trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2016, Lào đang cùng với các thành viên tích cực triển khai Tầm nhìn ASEAN 2025 và các Kế hoạch theo chủ đề "Đưa tầm nhìn thành hành động vì một cộng đồng ASEAN năng động" nhằm thắt chặt hơn nữa sự hợp tác giữa các nước ASEAN, phát huy vai trò và vị thế của ASEAN trong khu vực và trên thế giới.

Sau phát biểu khai mạc của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào, Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh cùng các đại biểu đã tham gia hoạt động đi bộ trên trục đường chính của thủ đô Vientiane trên quãng đường gần 5km.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

ASEAN

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước