Lào trao Huân chương Itsala cho Thứ trưởng Bộ KHCN Việt Nam

Ngọc Phương, Ngọc Tiến (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 11/12/2016 07:30 GMT+7

Ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhận Huân chương Itsala. Ảnh: Phạm Kiên/Phóng viên TTXVN tại Lào

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lào Boviengkham Vongdala đã trao Huân chương Itsala hạng 3 cho Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Trần Việt Thanh.

Tối 9/12, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lào Boviengkham Vongdala đã trao Huân chương Itsala hạng 3 cho ông Trần Việt Thanh - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Đây là phần thưởng cao quý của Nhà nước Lào nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc, sự cống hiến sức lực và trí tuệ của Thứ trưởng Trần Việt Thanh giúp đỡ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, đặc biệt là trong hợp tác về xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật Khoa học và Công nghệ, kỹ thuật - chuyên môn. Sự giúp đỡ, cống hiến của Thứ trưởng Trần Việt Thanh đã góp phần quan trọng trong việc củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Việt Thanh bày tỏ sự xúc động và niềm vinh dự khi được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Lào, đồng thời mong muốn cùng với lãnh đạo hai Bộ sẽ tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thực chất hơn nữa trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước