Lễ hội âm nhạc cắm trại: Trải nghiệm mới cho giới trẻ Việt Nam

Ngọc Bích - Chí Trung (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 15/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những buổi dã ngoại kết hợp âm nhạc và cắm trại vốn không xa lạ ở các nước phương Tây, nhưng với các bạn trẻ ở Việt Nam, lễ hội này còn khá lạ lẫm.

Cuối tuần qua, một nhóm bạn trẻ đã tổ chức Lễ hội THATCAMP tại khu rừng sinh thái huyện Sóc Sơn, Hà Nội, thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ Việt Nam và quốc tế.

Tại lễ hội, nhiều hoạt động như xếp hàng, những cuốn sổ gạo, món ăn dân dã, hay mua đồ ăn, nước uống bằng tem phiếu… đã gợi nhắc về thời bao cấp của 30-40 năm về trước, là một trong những trải nghiệm mới cho các bạn trẻ Việt Nam và quốc tế tham dự Lễ hội âm nhạc cắm trại lần này.

Sinh viên Nguyễn Anh Tuấn, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội cho biết: “Số lượng người tham gia đã vượt dự kiến, chúng tôi rất vui, rất hào hứng”.

Trong số gần 200 bạn trẻ đến với lễ hội lần này, có gần nửa là người nước ngoài học tập và làm việc tại Việt Nam, nên ngoài những trò chơi thú vị, các bạn trẻ còn có nhiều trải nghiệm ý nghĩa.

Hayley, Người Anh nói: “Chúng tôi rất vui khi được gặp gỡ với rất nhiều bạn trẻ. Không khí ở đây khác hẳn ở thành phố”.

Tối nay (13/9), khai mạc lễ hội Trung thu phố cổ Hà Nội Tối nay (13/9), khai mạc lễ hội Trung thu phố cổ Hà Nội

VTV.vn - Từ hôm nay (13/9) đến 26/9, tại khu phố cổ Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí dành cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước