Lễ hội Di sản Văn hóa châu Á lần thứ 7 tại Mỹ

Trần Hà - Lê Tuyển-Thứ tư, ngày 13/05/2015 06:00 GMT+7

Đoàn Việt Nam tham gia lễ diễu hành. Ảnh: Vietnam+

VTV.vn - Đây là hoạt động thường niên được tổ chức tại Mỹ nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa các quốc gia châu Á.

Năm nào chị Jill, Nhân viên Tổ chức phi Chính phủ Mỹ và gia đình cũng dẫn cô con gái nuôi tới tham dự lễ hội. Họ coi đây là một phần trong cách giáo dục về nguồn gốc của cô bé. Chị Jill cho biết: “Con gái nuôi của tôi là người Việt Nam. Ở New York, chúng tôi cho cháu học trường có tiếng Việt, nhưng những sự kiện như thế này sẽ giúp cháu hiểu hơn về nguồn gốc của mình”.

Về phía các đoàn, đến lễ hội ai có gì mang nấy, miễn là đặc trưng văn hóa nước mình. Các nghệ sĩ biểu diễn đa phần là nghiệp dư, thi thoảng có đoàn đầu tư đưa đến nghệ sĩ chuyên nghiệp để tăng tính hấp dẫn.

Anh Kraisorn Juntanoy, Nghệ sỹ múa Thái Lan nói: “Tôi vừa bay từ Thái Lan sang. Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm múa nhưng đây là lần đầu tôi được biểu diễn ở lễ hội. Tôi rất phấn khích”.

Lễ hội di sản văn hóa châu Á thường khởi đầu cho 1 tháng lễ hội của người châu Á tại Mỹ. Lễ hội năm nay mang chủ đề “Một thế giới, đa sắc màu văn hóa”.

Theo bà Phạm Thị Huệ Anh, Thành viên Ban tổ chức Lễ hội Di sản Văn hóa châu Á: “Tháng 5 ở Mỹ là tháng văn hóa Á châu, chúng tôi thấy thế giới có nhiều sắc màu văn hóa, tất cả văn hóa nên hợp lại thành một thế giới thống nhất”.

“Lễ hội di sản văn hóa châu Á năm nay còn có thêm các đại diện đến từ khu vực Thái Bình Dương. Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên Tổng thống Mỹ Barack Obama viết thư chúc mừng lễ hội. Điều này cho thấy tầm quan trọng ngày càng lớn của nền văn hóa châu Á trong một quốc gia đa sắc tộc như Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước