Lễ hội tôn vinh Đức Thánh Tản - Sơn Tinh tại Hà Nội

Phương Anh - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 22/02/2016 11:09 GMT+7

Các đại biểu dự khai mạc Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh

VTV.vn - Ngày 21/02/2016 (tức 14 tháng Giêng năm Bính Thân), Lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh được tổ chức tại Di tích lịch sử văn hóa đền Hạ, xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Theo dân gian, Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh diễn ra vào dịp Rằm tháng Giêng hàng năm nhằm tôn vinh Đức Thánh Tản - Sơn Tinh. Đây là năm thứ 9 huyện Ba Vì tổ chức phục dựng Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh, tạo một nét sinh hoạt văn hóa dân gian cho cộng đồng nhân dịp đầu xuân năm mới.

Kết hợp với lễ khai hội, huyện Ba Vì đã tổ chức khai trương Năm Du lịch Ba Vì 2016. Phát biểu tại buổi lễ, ông Bạch Công Tiến, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết: "Trong giai đoạn 2011 - 2015, tăng trưởng du lịch của Ba Vì đạt gần 11% mỗi năm, với doanh thu 986 tỉ đồng và tổng lượng khách du lịch đạt gần 11,5 triệu lượt người".

Nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Ba Vì là vùng đất có hệ sinh thái phong phú, cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ cùng hơn 60 di tích lịch sử, văn hóa được xếp hạng. Địa phương này hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, kết hợp với du lịch tâm linh, hướng về cội nguồn lịch sử.

Nhân dịp này, 8 đơn vị kinh doanh du lịch tiêu biểu trên địa bàn huyện cũng đã được tuyên dương khen thưởng vì những thành tích xuất sắc trong việc góp phần đa dạng hóa các loại hình du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm của Ba Vì.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI