Lễ trao học bổng của Chính phủ Việt Nam cho con em Việt kiều Lào

Theo Mỹ Bình/VOV-Vientiane-Thứ hai, ngày 15/02/2016 15:51 GMT+7

VTV.vn - Trong năm 2015, Chính phủ đã giao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối tuyển chọn và trao 92 suất học bổng cho con em kiều bào.

Sáng 15/2, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Vientiane, đã diễn ra Lễ trao học bổng của Chính phú Việt Nam dành cho con em Việt kiều tại Lào. Tới sự có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào và Thành hội người Việt Nam tại Vientiane.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Hợp tác giáo dục và phát triển nguồn nhân lực hai nước Việt Nam-Lào luôn nhận được sự ưu tiên đặc biệt từ các Lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước cũng như ngành giáo dục hai nước. Hàng năm, Việt nam dành hàng ngàn suất học bổng cho lưu học sinh Lào, trong đó bao gồm cả học bổng của con em Việt kiều”.

Lễ trao học bổng của Chính phủ Việt Nam cho con em Việt kiều Lào.
Lễ trao học bổng của Chính phủ Việt Nam cho con em Việt kiều Lào.

Đại sứ vui mừng cho biết, trong những ngày đầu xuân mới, rất vinh dự được thay mặt Chính phủ Việt Nam, trao các suất học bổng này cho con em kiều bào. Đại sứ cũng mong muốn các cháu học sinh sinh viên sang học tại Việt Nam sẽ cố gắng học tập đạt kết quả tốt, phục vụ cho cộng đồng, xã hội, xây dựng đất nước Lào phát triển cũng như góp phần vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào.

Bạn Vông phôn, một trong số con em kiều bào bày tỏ sự xúc động khi được nhận học bổng đợt này: “Chúng cháu được biết, để có được những suất học bổng quý giá này là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các bác trong Đại sứ quán tới tương lai của chúng cháu nói riêng và cho cộng đồng người Việt Nam ở Lào nói chung… Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã làm việc hết mình, phối hợp với các cơ quan ban ngành chức năng của Việt Nam và Lào để có được những suất học bổng giá trị như hôm nay. Chúng cháu và gia đình rất vui mừng và xin hứa sẽ học tập rèn luyện thật tốt để về xây dựng và phục vụ đất nước, góp phần tăng cường vun đắp mối tình hữu nghị đoàn kết Việt - Lào, và luôn hướng về quê hương đất nước Việt Nam yêu dấu của chúng ta".

Trong năm 2015, Chính phủ đã giao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cùng phối hợp với các đơn vị chức năng tuyển chọn và trao học bổng cho con em kiều bào với tổng số 92 suất, nhiều nhất trong các năm kể từ khi có chủ trương trao học bổng cho con em kiều bào tại Lào.

Trong số này gồm có cả học bổng học thạc sỹ và cử nhân, điều này đã đem lại quyền lợi thiết thực nhất đối với bà con kiều bào bởi đây thực sự là món quà giá trị cả về vật chất và tinh thần.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước