Liên hoan diều Hà Nội - quảng bá thú chơi tao nhã

Bích Ngọc - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 27/07/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng 26/7, Liên hoan diều Hà Nội mở rộng với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” đã diễn ra tại Công viên Yên Sở.

Liên hoan quy tụ những nghệ nhân và câu lạc bộ diều đến từ Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng và Nam Định.

Với mục đích tôn vinh nghệ thuật chế tác và thả diều như một nét đặc sắc trong kho tàng trò chơi dân gian nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung, Liên hoan diều Hà Nội có nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú như dạy làm diều, triển lãm diều, trình diễn thả diều, thi diều Rokkaku và thi “Diều sáo vượt câu liêm”.

Sự xuất hiện của những chiếc diều sáo truyền thống mang nét đặc trưng của từng vùng miền đã gợi lại hình ảnh cánh diều tuổi thơ cho du khách tham quan. Đây là một sân chơi bổ ích cho các nghệ nhân và những người yêu thích diều. Đồng thời, sự kiện văn hóa này còn giúp quảng bá đến người dân thủ đô và du khách về thú chơi diều tao nhã, đầy tính nghệ thuật của Việt Nam.

Ông Lê Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa Diều Việt Nam chia sẻ: “Các em nhỏ tới đây được học cách làm diều, tìm hiểu về các nguyên liệu và phân biệt các loại diều khác nhau - những thứ mà không phải em nhỏ nào sinh ra và lớn lên ở thành phố cũng biết được. Cả gia đình quây quần bên nhau cùng học cách làm diều, cũng là lúc cha mẹ được trở lại với ký ức qua cánh diều tuổi thơ”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước