Liên hoan múa lân “Mang tiếng cười đến với trẻ thơ”

Xuân Hòa - Quốc Phương (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trung thu năm nay, trẻ em tại hai Cô nhi viện ở Thừa Thiên Huế được sống trong không khí rộn ràng của các cuộc so tài giữa nhiều đội lân đến từ các gia đình Phật tử.

Các trẻ em mồ côi tại Cô nhi viện Đức Sơn và Ưu Đàm, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế được thưởng thức những màn múa lân sôi động, hấp dẫn trong Liên hoan múa lân Gia đình Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế - Giải Kiên Thệ lần thứ nhất. Chủ đề của giải thi đấu này là “Mang tiếng cười đến với trẻ thơ”.

Đội lân Gia đình Phật tử Đốc Sơ đã trình diễn bài “Lân phá trận điệu hổ linh chi”. Bài múa lân này với những động tác và điệu múa vừa khoan thai, vừa hài hước, đã đem lại cho các em nhỏ ở những phút giây hạnh phúc, sảng khoái.

Niềm vui đối với gần 200 em mồ côi tại Cô nhi viện Đức Sơn và Ưu Đàm cũng là niềm hạnh phúc của 30 chú lân đến từ 14 gia đình Phật tử trên địa bàn thành phố Huế. Dịp Tết Trung thu năm nay, tiếng trống múa lân đã làm lan tỏa tình yêu thương giữa những người con Phật khoác chiếc áo lam với các em thiếu nhi kém may mắn trong xã hội.

Võ sư Hồ Văn Thái Sơn, Trưởng ban giám khảo Liên hoan múa lân Gia đình Phật tử chia sẻ: “Ban tổ chức xác định chấm giải này tập trung vào những kỹ thuật phổ thông nhất và đánh giá cao tiết mục có tính chất hài hước, vui nhộn”.

“Kiên Thệ” - tên của giải múa lân - là tên của chú sư tử có tinh thần dũng mãnh, trí tuệ nhưng cũng tràn đầy tình yêu thương trong câu chuyện “Con sư tử trọng pháp”.

Đêm chung kết và trao giải sẽ diễn ra tại Cô nhi viện Ưu Đàm đúng vào dịp Trăng rằm tháng Tám. Bà con Phật tử Thừa Thiên Huế với những phần công diễn múa lân điêu luyện đang góp nên những mâm cỗ Trung thu ngọt ngào cho trẻ mồ côi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

múa lân

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước