Liên Hợp Quốc - đối tác quan trọng của Việt Nam

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 14:48 GMT+7

VTV.vn - Quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Liên Hợp Quốc chính thức bắt đầu năm 1977, khi Việt Nam trở thành một thành viên của tổ chức này.

Hôm nay (28/8), kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành Ngoại giao Việt Nam. Trong 70 năm qua, ngành Ngoại giao Việt Nam đã có những đóng góp hết sức nổi bật và quan trọng để Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác với rất nhiều các tổ chức quốc tế. Trong đó, Liên Hợp Quốc là một trong những đối tác quan trọng nhất.

Quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Liên Hợp Quốc chính thức bắt đầu năm 1977, khi Việt Nam trở thành một thành viên của tổ chức này. Kể từ đó, các cơ quan của Liên Hợp Quốc đã hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển, từ khắc phục hậu quả chiến tranh đến những hỗ trợ trong thời kỳ đổi mới và gần đây nhất là trong những nỗ lực hội nhập quốc tế.

Việt Nam cũng đã trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào năm 2007. Việt Nam chính thức tham gia vào các hoạt động bảo vệ hòa bình của Liên Hợp Quốc từ tháng 6 năm ngoái và dự định cử bệnh viện dã chiến cùng các đơn vị công binh tham gia dự án này, thay vì chỉ cử các cá nhân như hiện nay.

Để tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Liên Hợp Quốc trong lĩnh vực ngoại giao quốc tế, phóng viên Đài THVN đã có cuộc trao đổi với Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, bà Pratibha Mehta.

Mời quý vị cùng theo dõi:

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước