Lời ca chiến thắng với thế hệ trẻ Nga - Việt

Hồng Hoa (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 07/05/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, người dân Việt Nam và Liên bang Nga như được sống lại không khí hân hoan của ngày Thống nhất đất nước 30/4 và ngày Chiến thắng Phát xít 9/5.

Nhân dịp này, cuộc thi hát bằng tiếng Nga “Lời ca chiến thắng” đã thu hút đông đảo học sinh sinh viên các trường Hà Nội, Hải Phòng, Hòa Bình tham gia. Sự kiện do Trung tâm Văn hóa Khoa học Nga tổ chức.

“Ý tưởng tổ chức cuộc thi là sự tưởng nhớ và biết ơn của thế hệ con cháu với những người đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi gọi là “Lời ca chiến thắng” vì những em học sinh, sinh viên hát hôm nay cũng là con cháu họ. Việt Nam vừa kỷ niệm ngày 30/4 - ngày thống nhất đất nước. Những em học sinh, sinh viên Việt Nam thi hát hôm nay có cha, ông đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc” - bà Elena Zubsova - Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội cho biết.

Những ca khúc của một thời lửa đạn, như Ôi, những con đường, Cachiusa, Chiếc khăn xanh và bao bài hát Nga quen thuộc khác về khát vọng tình yêu và hòa bình, về lòng dũng cảm, ý chí dũng mãnh của con người trong cuộc chiến vì độc lập và hòa bình cho dân tộc, hôm nay vang lên từ trái tim những em bé Việt Nam và Nga. Những lời ca đó cũng là những bài học giáo dục thế hệ trẻ truyền thống giữ nước của cả dân tộc Nga và Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước