Lưu giữ ký ức Hà Nội qua tranh ký họa

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 10/10/2018 15:02 GMT+7

VTV.vn - Ra đời từ cuối năm 2016, nhóm Ký họa đô thị Hà Nội đã đi khắp các phố phường, bất kể ngày hay đêm, để ghi lại cuộc sống và kiến trúc đô thị Hà Nội.

Trên một con phố cổ đông đúc giữa lòng thành phố, những hình ảnh đặc trưng tạo nên cái hồn rất riêng của Hà Nội đang được chép lại bởi những "nghệ sĩ" đến từ nhóm Ký họa đô thị Hà Nội (Urban Sketchers Hanoi). Được khởi xướng bởi những kiến trúc sư nên chủ đề chính ban đầu của nhóm thường là những công trình kiến trúc tại Hà Nội. Tuy nhiên, giờ đây đề tài đã được mở rộng, để mỗi bức ký họa là một mảnh nhật ký đặc biệt về đời sống thủ đô.

Ký họa đô thị đã được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới trong một thời gian dài, và bắt đầu được biết đến nhiều hơn ở Việt Nam trong khoảng 2 năm trở lại đây. Hiện nay, nhóm ký họa Hà Nội có hơn 1.000 thành viên với nhiều lứa tuổi khác nhau. Dù là học sinh, sinh viên, kiến trúc sư hay nhân viên văn phòng, họ đều chia sẻ tình yêu với Hà Nội qua những bức ký họa.

Lưu giữ hình ảnh đô thị độc đáo và duyên dáng của Hà Nội xưa và nay qua các bức ký họa đầy cảm xúc, nhóm Ký họa đô thị Hà Nội mong muốn mỗi tác phẩm của mình sẽ giúp cộng đồng thêm hiểu biết và thêm yêu mảnh đất này.

Hà Nội rất thơ qua nét ký họa của Urban Sketcher Hanoi Hà Nội rất thơ qua nét ký họa của Urban Sketcher Hanoi

VTV.vn - Từng nét kiến trúc độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc Việt của thủ đô Hà Nội đang được các thành viên của CLB Urban Sketcher Hanoi bảo tồn và lưu giữ qua từng nét vẽ ký họa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

tranh ký họa

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước