Mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn công chúng

Linh Chi - Minh Diệu (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 03/07/2018 12:48 GMT+7

VTV.vn - Với mục tiêu lan tỏa tình yêu với âm nhạc cổ điển, mới đây nhóm nghệ sỹ trẻ tài năng của Việt Nam đã tổ chức buổi hòa nhạc miễn phí tại Nhà thờ lớn Hà Nội.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của không chỉ những người yêu thích âm nhạc cổ điển, mà còn cả những khán giả có mong muốn được tìm hiểu thêm về thể loại âm nhạc này.

Buổi biểu diễn này là sự kiện mở màn cho dự án hòa nhạc miễn phí Cathedral Concert Series do tổ chức âm nhạc Maestoso khởi xướng. Maestoso được sáng lập và điều hành bởi chính những nghệ sỹ có tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã gặt hái được nhiều thành công trên các sân khấu quốc tế.

Nghệ sỹ Piano Lưu Đức Anh - Đồng sáng lập tổ chức âm nhạc Maestoso chia sẻ: "Khán giả Việt Nam chưa có nhiều điều kiện tiếp xúc với thể loại âm nhạc này, nên chúng tôi thấy đây là hình thức phù hợp nhất có thể để đưa âm nhạc cổ điển đến với khán giả, nó vừa giữ được nguyên bản của âm nhạc cổ điển trong không khí nhà thờ, nhưng lại rất gần gũi vì tất cả các buổi biểu diễn đều miễn phí, chúng tôi hoan nghênh tất cả những khán giả quan tâm".

Trước thành công của buổi biểu diễn đầu tiên, Maestoso dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức thêm từ 4 đến 5 buổi hòa nhạc miễn phí tại Nhà thờ trong thời gian tới. Với tài năng và nhiệt huyết của mình, họ đã và đang góp phần mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với khán giả Việt Nam.

Lưu giữ âm nhạc bằng... băng cassette cổ điển Lưu giữ âm nhạc bằng... băng cassette cổ điển

VTV.vn - Tại Jordan, có một người chủ tiệm băng đĩa vẫn giữ nguyên tình yêu với loại băng cassette cổ điển, giúp âm nhạc của quá khứ không trở nên mai một.

VTV.vn - Tại Jordan, có một người chủ tiệm băng đĩa vẫn giữ nguyên tình yêu với loại băng cassette cổ điển, giúp âm nhạc của quá khứ không trở nên mai một.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước