‘Mekong chef 2015’ tôn vinh sản phẩm cá tra

Huỳnh Tâm - Hoài Tâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 10/12/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên Hội thi nấu ăn ‘Mekong chef 2015’ đã diễn ra tại Thành phố Cần Thơ. Chương trình do Hiệp hội cá tra Việt Nam tổ chức.

10 đội thuộc các tỉnh miền Trung, Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực ĐBSCL tham gia hội thi lần này. Theo quy định của Ban Tổ chức, mỗi đơn vị đăng ký tối đa hai người, trong thời 60 phút các đội phải hoàn thành hai món ăn theo phong cách truyền thống và quốc tế đã đăng ký với nguyên liệu bắt buộc là cá tra. Ban Tổ chức sẽ chấm điểm theo từng phần, đơn vị có số điểm tổng cao nhất sẽ giành giải nhất. Mặc dù tổ chức lần đầu, nhưng Hội thi đã tạo nên sức hút mạnh mẽ với nhiều người bởi ý nghĩa của nó.

Theo Ban Tổ chức hội thi, các đơn vị tham gia có rất nhiều sáng tạo, thể hiện tính chuyên nghiệp từ việc trang trí món ăn, chọn gia vị chế biến đến đặt tên món ăn. Điểm đặc biệt của hội thi là các đơn vị trưng bày cho khách hàng sử dụng miễn phí nhiều món ăn được chế biến từ cá tra.

Vượt qua 18 món ăn khác, hai món ăn của Công ty FoodLab đến từ Thành phố Hồ Chí Minh có tên gọi: Cá tra một nắng xì xèo, sốt rau thơm và Cá tra hấp kiểu Suvee hiện đại ăn kèm củ hũ dừa (phần non nhất trên đọt cây dừa) xay nghiền, sốt cà ri đã đoạt giải nhất.

Đa dạng sản phẩm tinh chế cá tra để xuất khẩu Đa dạng sản phẩm tinh chế cá tra để xuất khẩu

VTV.vn - Dù kim ngạch xuất khẩu thủy sản của nước ta luôn duy trì ở mức cao, song một thực tế đáng quan tâm là phần lớn hàng hóa chỉ xuất khẩu thô.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước