Mộc bản Phúc Giang được công nhận di sản tư liệu thế giới

Người Việt bốn phương-Thứ hai, ngày 26/09/2016 15:04 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/9, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận mộc bản Trường học Phúc Giang là di sản tư liệu ký ức thế giới của tổ chức UNESCO khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Mộc bản trường học Phúc Giang (mộc bản Trường lưu) là kho sách có một không hai của dòng họ Nguyễn Huy - Trường Lưu với bề dày văn hóa truyền thống tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài các giá trị về hình thức và nội dung thông tin, mỗi mộc bản đã trải qua thời gian hơn 250 năm tồn tại, là nguồn tư liệu quý duy nhất minh chứng cho một hình thức hoạt động văn hóa và giáo dục của một dòng họ.

Mặc dù là di sản của một dòng họ, nhưng mộc bản Trường lưu lại chứa đựng một kho tàng văn hóa đặc sắc, trở thành nguồn tư liệu quý giá cho các cơ quan chức năng và các nhà nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực.

Tôn vinh giá trị di sản lịch sử và văn hóa thời Trần Tôn vinh giá trị di sản lịch sử và văn hóa thời Trần Bảo tồn di sản thông qua triển lãm Hà Nội và TP Toulouse Bảo tồn di sản thông qua triển lãm Hà Nội và TP Toulouse 'TP.HCM có thể trở thành trung tâm du lịch di sản' "TP.HCM có thể trở thành trung tâm du lịch di sản"

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Từ khóa:

di sản

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước