Mozambique mong muốn Việt Nam tiếp tục hỗ trợ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/12/2018 20:01 GMT+7

Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đặt hoa tại Đại lộ Hồ Chí Minh ở thủ đô Maputo. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Các nhà lãnh đạo Mozambique mong muốn Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Mozambique trong phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo.

Từ ngày 3 - 5/12, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã có các cuộc hội kiến Chủ tịch Đảng Frelimo, Tổng thống Mozambique Filipe Nyusi, Thủ tướng Carlos Agostinho Rosario, Phó Chủ tịch Quốc hội Antonio Jose Amelia; Hội đàm với Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Thư ký Đảng Frelimo Roque Silva; Làm việc với Bộ trưởng Tư pháp, các vấn đề Hiến pháp và Tôn giáo, Bộ trưởng Giao thông - Viễn thông Mozambique.

Tại các cuộc tiếp xúc, các nhà lãnh đạo Mozambique đánh giá cao vai trò và vị trí của Việt Nam, tại khu vực và trên thế giới. Mong muốn Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Mozambique, trong phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo. Đề nghị Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm, trong công tác xây dựng Đảng, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ.

Đồng chí Trần Quốc Vượng khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ với Mozambique; chúc mừng thành tựu, cũng như những nỗ lực cải cách của Mozambique, trong thời gian qua và nêu những định hướng và biện pháp thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước, trong thời gian tới.

Hai bên nhất trí: Tiếp tục thúc đẩy quan hệ truyền thống tốt đẹp, thông qua việc tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đẩy mạnh hợp tác, trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi thông tin, lý luận, kinh nghiệm quản lý và xây dựng đất nước; đề ra các biện pháp cụ thể, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, nông nghiệp, giáo dục - đào tạo, viễn thông và dầu khí.

Làm việc với liên doanh Movitel, đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao những kết quả kinh doanh mà công ty đã đạt được trong thời gian qua, nêu một số biện pháp, hướng đi, để mở rộng và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Tại cuộc làm việc với Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt, đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ quán, của bà con, trong bối cảnh tình hình Mozambique còn nhiều khó khăn; động viên, khuyến khích cộng đồng người Việt, tại Mozambique, khắc phục khó khăn, làm ăn, kinh doanh, đóng góp vào phát triển Quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống, giữa hai nước...

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đồng chí Trần Quốc Vượng cũng đã tới thăm và đặt hoa, tại Đại lộ Hồ Chí Minh, ở thủ đô Maputo, Đài tưởng niệm các anh hùng dân tộc Mozambique.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước