Mỹ lên án Trung Quốc can thiệp hoạt động dầu khí của Việt Nam ở Biển Đông

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 13:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 22/8, Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố bày tỏ quan ngại sâu sắc về sự can thiệp của Trung Quốc đối với hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí của Việt Nam trên Biển Đông.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh, các hành động của Trung Quốc đã đặt dấu hỏi nghiêm túc đối với những cam kết của Bắc Kinh trong đó có việc tuân thủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông giữa ASEAN và Trung Quốc, cũng như đối với việc giải quyết hòa bình các tranh chấp trên biển. Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ, các hành động của Trung Quốc làm suy yếu hòa bình và an ninh khu vực.

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

VTV.vn - Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, không có những hành vi làm gia tăng căng thẳng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước