Ngày càng nhiều người Hàn Quốc lựa chọn học tiếng Việt

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 19/06/2018 10:42 GMT+7

VTV.vn - Cùng với việc phát triển tốt đẹp mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, ngày càng nhiều người Hàn Quốc lựa chọn học tiếng Việt như một ngoại ngữ thứ hai.

Trong năm 2017 vừa qua đã có hơn 800 người Hàn Quốc đăng ký bài thi nói tiếng Việt, tăng 15% so với năm trước. Nhiều người lựa chọn học tiếng Việt vì yêu thích văn hóa cũng như mong muốn khám phá đất nước hình chữ S, tuy nhiên cũng có nhiều người Hàn học tiếng Việt để mở rộng kinh doanh.

Chị Kim Yeon Jin là giáo viên dạy tiếng Việt được 5 năm. Vốn là một nhạc công khi cùng gia đình đến Việt Nam 10 năm trước, nhưng vì niềm yêu thích tiếng Việt mà chị Kim Yeon Jin đã chuyển hướng, theo học ngành sư phạm tại Việt Nam để trở thành giáo viên tiếng Việt.

Chị Kim Yeon Jin - Giáo viên tiếng Việt tại Trung tâm Ngoại ngữ Le Monde, Hàn Quốc cho biết: "Mình đã học tiếng Việt tại Trung tâm ngoại ngữ, nay là Đại học khoa học xã hội và nhân văn. Mình rất vui vì nhiều người Việt Nam đã học tiếng Việt. Người Hàn đang ngày càng đầu tư và làm việc ở Việt Nam nhiều, nhiều sinh viên cũng học tiếng Việt để có cơ hội việc làm, hay tiếp tục học ở trường đại học Việt Nam".

Tính đến cuối năm 2017, khoảng 5.500 doanh nghiệp Hàn Quốc có hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Về du lịch, năm vừa qua Việt Nam cũng thu hút hơn 2,4 triệu lượt khách Hàn Quốc. Chính sự phát triển trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước đã thúc đẩy ngày càng nhiều người Hàn Quốc lựa chọn học tiếng Việt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước