Ngày hội truyện tranh Việt Nam thu hút hàng nghìn bạn trẻ

Đào Tùng - Quang Toàn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 09/09/2015 06:00 GMT+7

Ngày hội truyện tranh Việt Nam thu hút hàng nghìn bạn trẻ.

VTV.vn - Ngày hội truyện tranh Việt Nam - Vietnam Comics Day lần đầu tiên đã được tổ chức tại Hà Nội, quy tụ nhiều tác giả truyện tranh và hàng nghìn độc giả hâm mộ.

Tại sự kiện này, nhiều tác phẩm mới của các tác giả đã được giới thiệu, trong đó nổi bật là tập 2 của bộ truyện Long thần tướng. Đây là tác phẩm truyện tranh lịch sử giả tưởng đã gây được tiếng vang khi ra mắt tập 1 vào cuối năm ngoái. Với nội dung thuần Việt, Long thần tướng không những được giới chuyên môn đánh giá cao, mà còn thu hút được một lượng lớn độc giả hâm mộ.

Nguyễn Khánh Dương, Tác giả bộ truyện tranh Long thần tướng cho biết: “Trong một năm qua, sau khi Long thần tướng tập 1 ra mắt, nhóm làm truyện tranh cùng lứa với mình đã quay lại con đường sáng tác. Trong Ngày hội Vietnam Comics Day này đã có nhiều tác phẩm có thể ra mắt được, hy vọng bộ truyện Long thần tướng cũng như ngày hội Comics Day này sẽ tạo nên một cú hích và làm thay đổi quan điểm của mọi người về giới sáng tác ở Việt Nam”.

Tham gia Ngày hội truyện tranh Việt Nam, các độc giả được giao lưu trực tiếp với họa sỹ mà mình yêu thích, được các tác giả ký tặng sách và vẽ tặng chân dung. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tới tham gia. Điều này có thể cho thấy sự ủng hộ của độc giả trong nước đối với các tác phẩm truyện tranh Việt Nam.

Sinh viên Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Mình rất thích bộ truyện Nhóm máu O của tác giả Dương Minh Đức, mình đã mua 2 bản đã xuất bản trên thị trường”.

Các tác giả truyện tranh Việt Nam hy vọng, trong tương lai không xa, truyện tranh Việt Nam không những đáp ứng được nhu cầu của độc giả trong nước, mà còn có thể vươn ra các quốc gia trên thế giới.

Gặp gỡ cô bé 9 tuổi sáng tác truyện tranh song ngữ Gặp gỡ cô bé 9 tuổi sáng tác truyện tranh song ngữ

VTV.vn - Cô bé Nguyễn Trà được biết đến là một tác giả nhỏ tuổi có bộ sưu tập tác phẩm cá nhân khá phong phú. Em vừa viết, vừa vẽ tranh minh họa cho truyện của mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước