Ngày ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho học sinh trung học Thái Lan

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 08/02/2018 14:39 GMT+7

VTV.vn - Tham dự Ngày ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam có đông đảo bà con kiều bào tỉnh Khonkaen, đại diện sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học Khonkaen và gần 150 học sinh.

Tại đây, Ban tổ chức đã giới thiệu đến các em học sinh về thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Khu di tích Bác Hồ tại tỉnh Udonthani và Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao nhà trường đã quan tâm phát triển ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam thông qua các hoạt động thiết thực, cũng như mong muốn trường sẽ tiếp tục phát triển việc dạy và học tiếng Việt hơn nữa.

Trong khuôn khổ chương trình, bà con kiều bào cùng nhóm sinh viên Việt Nam đã dạy các em học sinh Thái hát bài Trống cơm, múa sạp và một số phong tục liên quan đến ngày Tết cổ truyền của Việt Nam.

Ngày ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam còn là hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp các em học sinh Thái Lan thêm hiểu, thêm yêu đất nước Việt Nam.

'Dệt nên Triều Đại' góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới "Dệt nên Triều Đại" góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới Khám phá văn hóa tập tục của người nông dân Việt Nam thế kỷ 19 - 20 Khám phá văn hóa tập tục của người nông dân Việt Nam thế kỷ 19 - 20 Hợp tác văn hóa Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á-Âu phát triển rất tích cực Hợp tác văn hóa Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á-Âu phát triển rất tích cực

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước