Ngày vải thiều Việt Nam tại Australia

Káp Thanh Long (từ Australia)-Thứ tư, ngày 01/07/2015 06:56 GMT+7

VTV.vn - Ngày vải thiều Việt Nam tại Australia do Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia phối hợp với Hội doanh nhân Việt Nam tại Úc châu tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại cho trái vải thiều do các cơ quan đại diện Việt Nam tiến hành tại thành phố Melbourne, Australia.

Lần đầu tiên sau 12 năm đàm phán, vải thiều của Việt Nam đã có mặt tại thị trường với những quy định về kiểm dịch nghiêm ngặt nhất thế giới và đã được người tiêu dùng hào hứng đón nhận. Chỉ trong vòng 1 giờ, 300kg vải thiều Lục Ngạn đã được bán hết với giá 14,99 AUD/kg tại siêu thị Thiên Loan nằm trong khu chợ Footcray của người Việt. Trong vài ngày tới, Ngày vải thiều Việt Nam sẽ tiếp tục được tổ chức tại Sydney và công tác quảng bá cho vải thiều Việt Nam tiếp tục được thực hiện thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Kể từ khi chuyến vải thiều Việt Nam đầu tiên đến Australia ngày 12/6, đến nay đã có khoảng 30 tấn vải thiều được các công ty xuất, nhập khẩu của hai nước đưa vào thị trường này và đang được tiêu thụ khá tốt. Vải thiều của Việt Nam không phải cạnh tranh với vải của Australia do trái mùa nhưng phải cạnh tranh với vải của Trung Quốc, Thái Lan. Tuy nhiên, trái vải thiều của Việt Nam vẫn được đánh giá cao bởi hình thức tươi ngon, vỏ mỏng, ngọt thanh.

Để xây dựng được thương hiệu và có chỗ đứng lâu dài tại thị trường khó tính này cho trái vải Việt Nam, cần có sự phối hợp, liên kết chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, địa phương, doanh nghiệp và người trồng vải trong việc quy hoạch vùng trồng, xây dựng các cơ sở bảo quản, đóng gói, vận chuyển và chiếu xạ đạt tiêu chuẩn nhằm nâng cao sức cạnh tranh, nhất là về giá và chất lượng, đảm bảo có lợi nhất cho người trồng vải và các doanh nghiệp.

Mời quý vị xem video chi tiết:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI