Nghệ sĩ Thụy Điển hai lần đoạt giải Grammy biểu diễn tại Việt Nam

Hải Anh - Tuấn Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 06/03/2018 14:39 GMT+7

VTV.vn - Khán giả yêu thích âm nhạc cổ điển tại Hà Nội đã có cơ hội được thưởng thức tiếng hát của danh ca opera hàng đầu thế giới đến từ Thụy Điển Anna Sofie Von Otte.

Đây cũng là lần đầu tiên giọng ca nữ hai lần đoạt giải Grammy đến với Hà Nội và có đêm diễn duy nhất được tổ chức tại Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Chương trình được tổ chức bởi Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam.

Mặc dù theo đuổi opera, dòng nhạc "kén" khán giả, nhưng Anne Sofie hiện là một trong những nghệ sĩ được thu âm nhiều nhất trên thế giới. Năm 2004, nữ ca sĩ mang về giải Grammy đầu tiên cho Album nhạc độc tấu Cổ điển hay nhất. Hai năm sau, đĩa CD Douce France do chính tay nữ ca sĩ tham gia sản xuất cũng đã tiếp tục nhận giải Grammy cho Tiết mục trình diễn nhạc cổ điển xuất sắc nhất.

Chỉ với một sân khấu mộc mạc bên chiếc đàn dương cầm, giọng ca Anne Sofie von Otter đã giới thiệu tới khán giả Hà Nội những tác phẩm kinh điển của Schubert, Bach đã từng được cô trình diễn tại những phòng hòa nhạc hàng đầu trên thế giới.

Những điều đặc biệt của giải Grammy Những điều đặc biệt của giải Grammy

VTV.vn - Mang thông điệp xã hội sâu sắc đến những sự kiện lớn, đó là những điều mà những nghệ sĩ quốc tế dùng sức ảnh hưởng của mình đã và đang làm cho cộng đồng của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

giải grammy

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước