Nghệ sỹ Hồ Thụy Trang đưa âm nhạc cổ truyền Việt Nam ra thế giới

Hoàng Hà (Từ Cộng hòa Pháp)-Thứ năm, ngày 19/04/2018 17:09 GMT+7

VTV.vn - Nghệ sỹ Hồ Thụy Trang là một trong ba nghệ sỹ đương thời được Chính phủ Pháp công nhận và cấp bằng Giáo viên dạy âm nhạc cổ truyền Việt Nam.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình yêu âm nhạc tại TP.HCM. Năm lên 6 tuổi, nghệ sỹ Hồ Thụy Trang bắt đầu theo học hát và đàn tranh, chị tốt nghiệp hạng ưu tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh năm 1986 và bắt đầu sự nghiệp giảng dạy.

Với ngón đàn điêu luyện của mình, qua những âm thanh tuyệt vời nhất của nhạc cụ truyền thống Việt Nam, chị đã góp phần không nhỏ vào quá trình giới thiệu âm nhạc Việt Nam đến các bạn bè quốc tế. Hiện nay chị đang định cư tại Pháp, giảng dạy ở Paris và Lausanne (Thụy Sĩ). Chị là một trong ba nghệ sỹ đương thời được Chính phủ Pháp công nhận và cấp bằng Giáo viên dạy âm nhạc cổ truyền Việt Nam.

Năm 2000, chị cùng một số bạn bè thành lập và điều khiển ban nhạc Tiếng tơ đồng tại Paris, nhằm mục đích quảng bá được nhiều hơn nữa nền âm nhạc cổ truyền của Việt Nam. Chị đã tham gia nhiều sự kiện âm nhạc quan trọng tại Pháp cũng như trên toàn thế giới. Ngoài gia, chị thường đi biểu diễn, đệm đàn cặp đôi với nữ nghệ sỹ Pháp Isabelle Genlis trong những buổi kể chuyện văn hóa dân gian Việt Nam.

Những người làm sống lại hồn âm nhạc cổ truyền Những người làm sống lại hồn âm nhạc cổ truyền

VTV.vn - Giữ những điều tinh tế trong âm nhạc mà cha ông truyền lại đồng nghĩa với việc hạn chế sự ảnh hưởng của tâm lý ăn sẵn, na ná nhau, không bản sắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước