Ngoại trưởng Hoa Kỳ giao lưu với sinh viên Việt Nam

Bích Ngọc - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 10/08/2015 11:55 GMT+7

VTV.vn - "Việt Nam đã đạt được những tiến bộ mạnh mẽ trong 20 năm qua. Giới trẻ Việt Nam nên tự hào về điều này và phải nắm bắt lấy cơ hội khi đất nước hội nhập".

Đây là những chia sẻ của Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry trong buổi nói chuyện với các thành viên của Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) nhân dịp ông có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ngoại trưởng John Kerry cũng đã trao đổi với các sinh viên về việc xây dựng và vận hành trường Đại học Fulbright tại Việt Nam.

Gặp gỡ các thành viên của Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á YSEALI, Ngoại trưởng John Kerry ấn tượng với sự sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ nói chung và thanh niên Việt Nam nói riêng. Ông cho rằng, trường Đại học Fulbright ra đời sẽ giúp nâng cao chất lượng giáo dục đại học và khi càng nhiều thanh niên Việt Nam được đào tạo tốt, sẽ có càng nhiều các khoản đầu tư vào ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry nói: “Người Việt có tính kỷ luật và sẵn sàng làm việc tích cực, kiên nhẫn để đạt được mục đích của mình. Tôi tin đó là yếu tố quan trọng khi thành lập doanh nghiệp”.

Tại buổi giao lưu trực tuyến, các sinh viên Việt Nam ở Hà Nội và TP.HCM được đặt câu hỏi trực tiếp với Ngoại trưởng Hoa Kỳ về nhiều chủ đề như nền giáo dục của Mỹ, học bổng cho sinh viên Việt Nam và mô hình hoạt động của trường Đại học Fulbright tại Việt Nam.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry cho rằng: “Tự do học thuật là nguyên tắc cơ bản, nền tảng của mọi hệ thống giáo dục đại học thành công trên thế giới. Đại học Fulbright không thể thành công nếu không có tự do học thuật bởi FUV không chỉ chuyển giao kiến thức mà còn giúp sinh viên có những cách tư duy mới, ý tưởng mới”.

Theo kế hoạch, Đại học Fulbright sẽ được xây dựng tại TP.HCM, bao gồm 3 trường thành viên gồm: Trường Chính sách công, Trường Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng và Fulbright College.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước