Người nước ngoài đánh giá cao hiệu quả chống dịch COVID-19 của Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/04/2020 06:56 GMT+7

VTV.vn - "Các biện pháp chống dịch của Chính phủ Việt Nam rất hiệu quả" hay "các bác sĩ Việt Nam rất giỏi" là những cảm nhận của nhiều người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam.

TS. Ernest Wong, Chuyên gia giáo dục, Chương trình Superteens BootCamp Singapore cho biết: "Tôi cho rằng Việt Nam là một trong những nước thành công nhất trong trận chiến chống COVID-19. Ngay từ những ngày đầu, Việt Nam đã nhận định đúng về mức độ nguy hiểm của dịch này và có những biện pháp rất kịp thời, trong khi nhiều nước còn chủ quan. Đặc biệt, việc cho học sinh nghỉ học và hạn chế các chuyến bay ngay sau Tết. Chỉ thị 16 mới đây của Thủ thướng là một biện pháp quyết liệt của Chính phủ Việt Nam và đã cho thấy hiệu quả. Tôi luôn phục ý chí của người Việt Nam. Tôi nghĩ một khi có quyết tâm và sự đồng lòng, các bạn sẽ làm được".

Tổng Thư ký Viện Pháp tại Việt Nam Antonie Derr chia sẻ: "Tôi thấy các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam rất hiệu quả. Số ca nhiễm từ khi dịch xuất hiện rất ít và đặc biệt chưa có trường hợp nào tử vong. Biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng từ đầu tháng 4 nhận được sự đồng lòng của mọi người dân. Ở khu phố tôi, từ khi áp dụng biện pháp này, chúng tôi chỉ ra đường trong trường hợp cần thiết và nếu ra ngoài, ai cũng đeo khẩu trang".

"Việt Nam là một đất nước rất nghiêm khắc trong việc phòng chống dịch COVID-19. Từ đầu mùa dịch đến giờ, một sự thành công không hề nhỏ khi một đất nước 100 triệu dân chỉ có khoảng 200 ca nhiễm, hơn 100 người đã chữa được bệnh, chưa có một người nào tử vong. Charlie phải nói thật là các bác sĩ Việt Nam rất là giỏi" - diễn viên người Mỹ Charlie Win nói.

Người Việt ở nước ngoài giữ tinh thần lạc quan trong mùa dịch Người Việt ở nước ngoài giữ tinh thần lạc quan trong mùa dịch

VTV.vn - Dù công tác chống dịch và đời sống của bà con tại mỗi quốc gia lúc này đều khác nhau nhưng có một điểm chung là cộng đồng người Việt luôn giữ tinh thần lạc quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước