Người nước ngoài trải nghiệm Tết tại Việt Nam

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 06/02/2019 15:34 GMT+7

VTV.vn - Dịp Tết Nguyên đán năm nay, hai bạn trẻ nước ngoài đã lần đầu tiên trải nghiệm những phong tục đặc trưng này khi tham gia học tiếng Việt trên truyền hình.

Lee Saebyuk, hay còn gọi là Bình Minh, đang là sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Minh là một trong những bạn trẻ nước ngoài tham gia trải nghiệm học tiếng Việt trong chương trình Xin chào Việt Nam, phát sóng trên kênh VTV4.

Lee Saebyuk chia sẻ: "Mình ở Việt Nam 4 năm rồi nhưng chưa thực sự ăn Tết ở Việt Nam bao giờ. Năm nay tham gia chương trình Xin chào Việt Nam, chương trình Tết thì mình có cơ hội tìm hiểu một số phong tục văn hóa Việt Nam".

Giống như Bình Minh, Marko Nikolic tham gia chương trình Xin chào, Việt Nam từ năm 2018. Năm nay là năm đầu tiên Marko tự đi chợ, nói tiếng Việt để mua hoa đào trang trí Tết.

"Lúc tôi mới sang Việt Nam, cảm giác cô đơn một chút bởi vì tôi ăn Tết một mình, tuy nhiên bây giờ 4 năm sau, cảm giác rất ấm áp bởi vì tôi có thể ăn Tết với bạn bè Việt Nam, với người yêu Việt Nam, thăm gia đình của bạn, tặng lì xì cho trẻ em, xem Táo quân", Marko Nikolic nói.

Đối với Bình Minh và Marko, việc dùng tiếng Việt, trải nghiệm những phong tục đặc trưng nhất của Tết đã giúp hai bạn thêm yêu và gắn bó với Việt Nam - nơi được gọi thân thương là "ngôi nhà thứ hai".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước