Người phụ nữ gốc Việt được lựa chọn trở thành Thị trưởng danh dự của Seoul

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 03/11/2016 07:14 GMT+7

VTV.vn - Chị Nguyễn Ngọc Cẩm đã vinh dự được đích thân Thị trưởng Seoul bổ nhiệm vào chức vụ Thị trưởng danh dự đại diện cho Cộng đồng người nước ngoài tại Seoul.

Vào ngày 27/10, Seoul đã chính thức bổ nhiệm 14 Thị trưởng danh dự, đại diện cho những cộng đồng khác nhau đang sinh sống tại thành phố này. Một công dân Việt Nam đã vinh dự đảm đương 1 trong 14 trọng trách này, đó là chị Nguyễn Ngọc Cẩm - đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chị Nguyễn Ngọc Cẩm đã vinh dự được đích thân Thị trưởng Seoul - ông Park Won Soon - bổ nhiệm vào chức vụ Thị trưởng danh dự đại diện cho Cộng đồng người nước ngoài tại Seoul. Trong cương vị Thị trưởng danh dự, trọng trách của chị Cẩm là trở thành cầu nối giữa những người nước ngoài hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Seoul, giúp đưa tiếng nói của họ tới gần hơn với chính quyền thành phố, góp phần xây dựng một môi trường sinh sống tốt đẹp và ngày càng hoàn thiện hơn dành cho họ.

Đứng trước trách nhiệm và vinh dự to lớn này, chị Cẩm đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng sẽ "cố gắng hết sức để truyền đạt tiếng nói của người nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng đến thành phố Seoul". Chị Cẩm cũng là công dân nước ngoài duy nhất trong số 14 Thị trưởng danh dự, đồng thời cũng là công dân nước ngoài đầu tiên được bổ nhiệm vào chức vụ cao quý này.

Ngoài chị Nguyễn Ngọc Cẩm, thành phố Seoul còn lựa chọn thêm 13 Thị trưởng danh dự khác để đại diện cho các cộng đồng dân sinh trong xã hội như: cộng đồng người khuyết tật, phụ nữ, trẻ nhỏ, thanh thiếu niên hay các lĩnh vực, ngành nghề như ngành du lịch, bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, trật tự trị an... Nhiệm kỳ của mỗi Thị trưởng danh dự sẽ kéo dài 1 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước