Người Việt ở Nga gắn kết qua các hoạt động văn hóa cộng đồng

Nhật Linh - Chu Thái-Thứ năm, ngày 25/06/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dù kinh tế khó khăn, cộng đồng người Việt Nam ở Moscow vẫn luôn duy trì và phát triển các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Điều đáng nói là trong các hoạt động này luôn có sự tham gia tích cực của những bạn trẻ Việt Nam sinh ra và lớn lên ở nước ngoài.

Trung tâm phát triển tài năng ATC ra đời ở LB Nga vào tháng 11/2014, xuất phát từ nhu cầu thực tế về đời sống sinh hoạt văn hóa tinh thần của cộng đồng người Việt, mà trước hết là nỗi trăn trở về một sân chơi cho thế hệ con em kiều bào sinh ra và lớn lên ở nước ngoài.

Bà Trần Thị Thanh Vân, Giám đốc Trung tâm ATС - Liên bang Nga cho biết: “Các cháu rất háo hức khi sau một tuần học ở trường Nga được đến Trung tâm để học. Không chỉ được giao lưu, học thầy học bạn, các cháu còn nói được tiếng Việt rất giỏi, nhiều bạn còn đọc được thơ hay văn học dân gian Việt Nam”.

Hiện ở Trung tâm ATC có gần 50 cháu là con em người Việt đủ thành phần, lứa tuổi. Với các em, đây không chỉ là nơi học tập và phát triển tài năng, mà còn là cơ hội được giao lưu tình cảm, văn hóa và ngôn ngữ với cộng đồng Việt Nam.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước