Người Việt tại Czech đề cao cảnh giác sau vụ tấn công khủng bố ở Paris

Người Việt bốn phương-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 11:00 GMT+7

Mọi hoạt động của người dân tại CH Czech không có gì xáo trộn sau vụ tấn công khủng bố ở Paris

VTV.vn - Sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris, cộng đồng người Việt tại CH Czech được khuyến cáo tăng cường công tác an ninh trong các hoạt động đoàn thể vào dịp cuối năm.

Mặc dù CH Czech được coi là có nguy cơ thấp trở thành mục tiêu tấn công khủng bố từ các phần tử Hồi giáo cực đoan, tuy nhiên, các biện pháp an ninh vẫn được siết chặt tại sân bay và các điểm nhạy cảm như tòa nhà Chính phủ và Đại sứ quán của một số nước phương Tây.

Sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris, cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam tại CH Czech không có gì xáo trộn. Tuy nhiên, mọi người cũng được khuyến cáo tăng cường công tác an ninh trong các hoạt động đoàn thể vào dịp cuối năm.

Tại thủ đô Praha, các điểm du lịch, trong đó có Quảng trường Vaslav (người Việt quen gọi là Quảng trường Con Ngựa) vẫn có rất đông khách tham quan dù không phải mùa cao điểm du lịch. Mọi hoạt động của cộng đồng người Việt dường như không có gì xáo trộn sau thông tin về vụ tấn công khủng bố gây thương vong lớn tại Pháp.

Chị Trần Thị Minh Thúy - một người Việt sinh sống tại Praha, Cộng hòa Czech - cho biết: ‘Đọc báo, tin trên mạng đưa rất nhiều về các vụ khủng bố ở Pháp, tôi nghĩ rằng tôi đang sống ở Czech sẽ không có vấn đề gì cả. Nhưng nếu gia đình tôi có kế hoạch đi chơi Noel ở Pháp thì chúng tôi sẽ suy nghĩ thêm’.

Theo ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Czech, quốc gia này vẫn là mảnh đất thanh bình. Mặc dù vậy, ông cũng khuyến cáo các chi hội ở địa phương nhắc nhở bà con nâng cao tinh thần cảnh giác, đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước